เรื่องย่อ
แต่คุณรู้หรือไม่ว่า... คุณอาจต้องจองโต๊ะล่วงหน้านานถึง 2 เดือน เพื่อจะได้มานั่งทานซูชิในร้านนี้ ซึ่งได้รับการันตีจากมิเชลินไกด์ระดับ 3 ดาว (มีเพียงร้านอาหารไม่กี่ร้านในโลกที่ได้รับเกียรติคุณเช่นนี้) และ แอนโธนี บัวร์เดน ผู้เขียน Kitchen Confidential ขนานนามว่า “ร้านซูชิที่อร่อยที่สุดในโลก”
เจ้าของร้านสุกิบายาชิจิโระ เป็นชายชราวัย 85 ปีชื่อ จิโระ โอโนะ ผู้ใช้ชีวิตเกือบทั้งชีวิตอยู่หลังเคานเตอร์ ปั้นข้าวเพียงหยิบมือเพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าที่นั่งอยู่ตรงหน้า ไม่ใช่เรื่องง่าย กว่าจะได้รับการสถาปนาเป็น “มือปั้นซูชิที่ดีที่สุด” จิโระต้องใช้ความอุตสาหะ และใส่ใจในทุกรายละเอียด อย่าคิดว่าการทำซูชิเป็นเพียงแค่การเอาเนื้อปลาดิบวางลงบนข้าวปั้น จิโระพร้อมจะเผยเคล็ดลับ เมนูเด็ดที่คุณจะต้องอึ้งว่า ขนาดของอาหารที่ยาวแค่ 5 เซนติเมตร มีกรรมวิธีที่ซับซ้อนและเรียกร้องความชำนิชำนาญอย่างสูง
Jiro Dreams of Sushi เป็นผลงานการกำกับของเดวิด เกลบ์ ซึ่งจะนำผู้ชมไปสัมผัสโลกของซูชิที่กว้างใหญ่ น่าพิศวง และชวนให้ตื่นตาตื่นใจ ที่แค่คำโฆษณาที่ว่า “ทำให้คุณน้ำลายสอ” อาจจะยังน้อยไป
แสดงความคิดเห็น